Bất động sản phía Đông TP.HCM nhận được lực đẩy lớn từ làn sóng chuyên gia chất lượng cao

Sức mua đổ mạnh vào thị trường bất động sản phía nam Biên Hòa nói riêng, Đồng Nai nói chung được cho là do hạ tầng được đầu tư mạnh cùng dòng chảy lớn của các chuyên gia khi Đồng Nai trải thảm mời gọi đầu tư FDI.

Dự án tốt “hút hàng”

Là một trong những đại lý phân phối hàng loạt sản phẩm dự án Aqua City của Novaland, ông Quách Hoàng Dương cho biết rằng trung bình mỗi tháng đơn vị này chốt được 50 căn. Người mua chủ yếu đến từ các tỉnh và thành như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một vài tỉnh phía Bắc. Bà Trần Thị Thu Hương – giám đốc kinh doanh thuộc Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư bất động sản An Khang, một nhà phân phối khác thuộc dự án Aqua City – cũng nói rằng tại thời điểm này, lượng bán ra của đơn vị từ 25 đến 30 căn nhà phố và biệt thự mỗi tháng. Khảo sát với các đại lý hiện đang phân phối sản phẩm Aqua City như Lavie, Châu Đại Dương, An Khang, SaleReal…, tính trung bình trên toàn bộ các đại lý bán ra 400 – 500 sản phẩm (nhà phố, biệt thự) thuộc dự án Aqua City. Nhà phố và đất nền ở một số dự án khác ở những vị trí rất thuận tiện kết nối hay gần khu công nghiệp trên cả địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận tính thanh khoản tăng cao.

Chị Huệ, một sale lâu năm tại thị trường này, nhận định: “Có dự án chỉ một đến hai tháng triển khai bán đã giao dịch thành công đến 400, 500 sản phẩm. Mỗi môi giới trung bình bán từ  1, 2 sản phẩm mỗi đợt mở bán, có khi hơn nhiều. Các giao dịch chuyển nhượng luôn có thanh khoản khá tốt”. Các môi giới cũng cho biết thêm, có sự khác biệt trong xu hướng đầu tư giữa trước và sau COVID-19. Theo đó, thị trường hiện nay chọn lọc kỹ hơn rất nhiều. Khách mua chủ yếu thuộc nhóm nhu cầu ở thực hoặc khách đầu tư có dòng tiền khá ổn định nên những dự án có pháp lý tốt và chủ đầu tư uy tín… thì tính thanh khoản dự án luôn cao. Dự án Khu đô thị sinh thái thông minh của Aqua City đón nhận sự quan tâm vô cùng lớn từ thị trường nhờ thuận tiện của việc kết nối đến các khu vực kinh tế – du lịch trọng điểm của phía Nam. Khi hạ tầng giao thông đã hoàn thiện, từ dự án chỉ mất khoảng từ 20 phút đến trung tâm TP.HCM hay sân bay quốc tế Long Thành. Dự án còn hội tụ đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái phát triển với hệ thống sông lớn bao quanh, dành đến gần 70% diện tích hầu hết cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu hiện đại bậc nhất đáp ứng tất cả nhu cầu an cư của cộng đồng cư dân tinh hoa.

Aqua City khu đô thị sinh thái phía đông Tp Hồ Chí Miinh

“Môi trường sống trong lành và có đầy đủ tiện ích hiện đại sẽ là những yếu tố chính giúp bất động sản (BĐS) ngày càng gia tăng giá trị. Nhà đầu tư và thậm chí cả khách hàng an cư sở hữu tầm nhìn dài hạn sẽ căn cứ vào những yếu tố này. Do đó, những dự án BĐS sinh thái được quy hoạch bài bản như của Aqua City sẽ có tiềm năng tăng giá rất tốt trong mọi thời điểm và được lòng nhiều nhóm khách hàng”, các chuyên gia đã nhận định.

Đón đà tăng trưởng lớn từ nhu cầu không gian sống chất lượng

Nhận xét về thị trường BĐS phía đông của TPHCM với tâm điểm Đồng Nai, TS. Lê Thẩm Dương, nguyên Trưởng khoa quản trị Kinh doanh thuộc Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, nhận xét: “Sự có mặt của nhiều nhà đầu tư nằm trong lĩnh vực bất động sản, hạ tầng, thương mại và công nghiệp tại khu vực phía Đông hoặc có ý định đầu tư vào đây…khiến giao dịch bất động sản nơi đây vẫn đang khá ổn định trong mùa dịch này”. Được đánh giá là khu vực phát triển rất năng động bậc nhất cả nước những năm trở lại đây. Phía Đông TP.HCM quy tụ nhiều khu công nghiệp lớn đóng góp rất to lớn cho tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh mẽ.

Khách hàng tham quan dự án bằng đường sông trên du thuyền
Khách hàng tham quan dự án bằng đường sông trên du thuyền

Đơn cử, chỉ trong trong thời gian 10 ngày đầu năm mới 2021, riêng tỉnh Đồng Nai đã thu hút được hơn 226 triệu USD, tất cả chủ yếu đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản. Song song đó, sân bay quốc tế Long Thành vừa được khởi công xây dựng và hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo lao động đổ về. Lực lượng này sẽ kết hợp với lượng chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp trên toàn bộ địa bàn tạo ra nhu cầu rất lớn về nhà ở, đặc biệt là những không gian đô thị sinh thái đầy đủ hệ thống tiện ích.

Bến du thuyền Aqua Marina
Bến du thuyền Aqua Marina

Không gian sống sinh thái chất lượng và đầy đủ tiện nghi như tại Aqua City sẽ là sáng giá cho các khách hàng chuyên gia sinh sống và làm việc tại đây, khu vực phía đông TP.HCM. Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, tại khu vực phía Đông TP.HCM đặc biệt Đồng Nai sở hữu vị trí rất thuận lợi cho nhà đầu tư, kể cả những nhà đầu tư riêng lẻ hay nhà đầu tư bất động sản công nghiệp, thương mại… Trong tương lai, khi sân bay quốc tế Long Thành được đưa vào hoạt động khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ. Mặt khác, chính phủ cũng có những chính sách hỗ trợ, kế hoạch nhanh, hiệu quả để tạo điều kiện cho sự phát triển đồng bộ của toàn khu vực. Tiến sĩ nhận định vị trí ngay sát TP.HCM cũng một phần khiến thị trường bất động sản ở đây có lực hút mạnh. Dung lượng đất đai ở trung tâm thành phố đang dần bảo hòa, tỷ lệ lấp đầy cao, dễ lý giải tại sao những vùng đất có tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh lân cận TP.HCM như khu vực phía Đông đanga được các nhà đầu tư sành sỏi nhắm đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YÊU CẦU THÔNG TIN